Nhà thuốc Mori Pharmacy tự hào dành được giải 2 trong cuộc thi Pharmacy Awar Japan 2023

“Cuộc thi Dược học lần thứ 7, do hiệp hội Nhà Thuốc toàn Nhật Bản , đã diễn ra vào ngày 12 tháng 11 với sự tham gia các nhà thuốc toàn Nhật Bản ”

Screenshot 2023 11 17 111158

Lễ trao giải được tổ chức để chia sẻ những cách tiếp cận sáng tạo của các nhà thuốc, nhằm hỗ trợ y tế cộng đồng. Các bài thuyết trình về Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, hỗ trợ y tế đến người nước ngoài.

Bài thuyết trình nổi bật trong góc nhìn về Chuyển đổi số y tế là “Tổ chức y tế trực tuyến đầu tiên và hướng đến cộng đồng người nước ngoài đang sống tại Nhật Bản ” của Nhà thuốc Mori Pharmacy, nhận giải thưởng từ khán giả.

Nhà thuốc Mori Pharmacy , mở cửa vào năm 2022 tại quận Toshima, Tokyo, đã triển khai dịch vụ nhà thuốc trực tuyến cho người Việt đang cư trú tại Nhật Bản. Với 480,000 người Việt sống tại Nhật Bản, một nửa là người làm việc theo chương trình thực tập sinh, nơi có những trường hợp đối mặt với điều kiện làm việc khắc nghiệt và tệ nạn quấy rối tại Nhật.

Đối với những người nước ngoài, việc tiếp cận dịch vụ y tế ở Nhật Bản trở nên khó khăn do vấn đề ngôn ngữ và một số vấn đề khác. Do đó, Nhà thuốc Mori Pharmacy đã quyết định mở nhà thuốc trực tuyến dành riêng cho người Việt. Hiện nay, nhà thuốc có nhân viên thông dịch tiếng Việt, thực hiện tư vấn sức khỏe trực tuyến, bán các sản phẩm không cần kê đơn và hợp tác với phòng mạch để khám các dịch vụ online và  gửi thuốc đến tận nhà (phục vụ toàn quốc).

Truyền thông chủ yếu thông qua TikTok để kêu gọi người Việt, và trong vòng 1 năm, họ đã phục vụ 10,000 người. Các thắc mắc không chỉ về y tế mà còn liên quan đến nhiều vấn đề khác như quấy rối làm việc và thai nghén không mong muốn.Thậm chí kết nối với luật sư hoặc tổ chức phi chính phủ hỗ trợ người nước ngoài.

Việc triển khai biện pháp cho người nước ngoài là cần thiết trong bối cảnh toàn cầu ngày nay. Mori Pharmacy  tin rằng những nỗ lực này có thể làm cho ngành dược có thể tiếp cận và hỗ trợ được nhiều người hơn, từ đó giúp thúc đẩy hình ảnh của Nhật Bản là một quốc gia có đóng góp lớn trên thế giới. Cuộc thi “Dược học lần thứ 7” có thể là cơ hội để lan tỏa thông điệp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *